Thiết kế đẹp sáng tạo từ vật liệu gỗ, bê tông, kính


Một góc ảnh công trình được nhìn từ phía sân sau.

Công ty Estudio besonias Almeida mới đây đã thực hiện xong một công trình biệt thự gia đình 2 tầng với kết cấu bê tông vững chắc và sáng tạo.

Ngôi nhà là sự kết hợp và sáng tạo của kết cấu bê tông và các vật liệu gỗ, kính để tạo nên một công trình vô cùng ấn tượng, tôn vinh sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Áp dụng vật liệu kính, gỗ và bê tông một cách tinh tế mà vẫn có được sự hòa hợp với khung cảnh vườn cây xung quanh kiến trúc nhà. Một ngôi nhà sang trọng nâng cao chất lượng cuộc sống không thể thiếu được một bể bơi trong không gian của ngôi nhà. Thiết kế bể bơi hình chữ nhật trước cửa chính ngôi nhà vừa tạo ra một khung cảnh rộng rãi và tuyệt vời vừa nâng cao thêm chất lượng cho cuộc sống của gia đình.

 


Lối đi bên mặt tiền của ngôi nhà

 

 


Một không gian đường đi phía sau
 

 


Các khối bê tông được tính toán một cách hợp lý để điều chính hướng sáng và không khí vào trong không gian ngôi nhà.

 

 


Không gian mặt tiền phía trước thoáng đãng và có không gian của hồ bơi phía trước nhà.
 

 


Một khu vực ăn uống rộng rãi ngoài trời cho các buổi party hay liên hoan với các thành viên trong gia đình.

 

 


Các khối cửa của các phòng sử dụng vật liệu kính chịu lực giúp ngôi nhà có được những tầm nhìn đẹp mà vẫn đảm bảo được sự an toàn cần thiết.
 

 


Không gian cầu thang và bể nước của thiết kế nhà
 

 


Không gian nội thất phòng khách của gia đình

 

 


Không gian phòng bếp
 

 


Phòng ngủ và thiết kế văn phòng mini cho không gian làm việc tiện nghi ngay tại gia đình
 

 


Phòng ngủ với góc nhìn tuyệt vời ra hồ bơi

 

 

 


Văn phòng 

 

 


Phòng ngủ

 

 


Một phòng ngủ trên lầu

 

 

 

 


Phòng tắm

 

 


 

Thông tin dự án

Vị trí : Buenos aires, Argentina

thiết kế và quản lý dự án : Estudio besonías Almeida

cộng tác viên : vòm. Diorella fortunati, vòm. Micaela salibe

diện tích đất : 474m2

Diện tích xây dựng : 174m2

năm xây dựng : 2014

Căn nhà lãng mạn của vợ chồng son

Căn nhà kho cũ 20 năm đã được đôi vợ chồng trẻ người Hàn Quốc cải tạo lại để làm nơi bắt đầu cuộc sống mới. Không gian nhà kho sau khi được cải tạo trở nên hết sức lãng mạn và đáng yêu.

Ngôi nhà có diện tích 198m2
Ngôi nhà có diện tích 198m2, nằm ở thành phố Pohang, Hàn Quốc khá độc đáo
khi được xây dựng với thiết kế “Nhà trong nhà”. 

Tháng 10/2013, một cặp vợ chồng sắp cưới đã đến nhờ các KTS thực hiện hóa mong muốn của mình về một ngôi nhà độc đáo cho cuộc sống hôn nhân mới. Nhóm KTS rất hào hứng với dự án này vì đây là những vị khách trẻ nhất từng đến đặt hàng.

Năm 2014, cặp đôi đã tổ chức đám cưới và họ muốn mang một luồng sinh khí mới cho kho bê tông tại quê nhà cô dâu để khởi đầu cho một cuộc sống hạnh phúc sắp tới.

nhà kho này là nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm.
Trước đây, nhà kho này là nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm.

Nhà kho là một khối bê tông cốt thép
Nhà kho là một khối bê tông cốt thép cao 5 mét để phục vụ cho việc
chứa những chiếc máy cỡ lớn.

Công việc kinh doanh của người cha cô dâu đã phải dừng lại quá sớm vì ông đã qua đời trong một vụ tại nạn giai thông và nhà kho mới chỉ xây dựng được 1 năm. Từ đó, người dân xung quanh đã sử dụng nơi này thành nơi chứa đồ đạc, lương thực. Qua 20 năm, nhà kho trở nên cũ kĩ với các lỗ lớn nhỏ trên tường. Khi mưa xuống, nước dột qua mái nhà chảy vào bên trong.

Những người trẻ tuổi ở Hàn Quốc thường bắt đầu cuộc sống mới cưới trong một căn hộ, cho dù đó là nhỏ hay lớn. Tuy nhiên, cặp đôi này lại lên một kế hoạch đặc biệt khiến nhiều người nghĩ họ đang ném tiền qua cửa sổ khi sửa chữa nhà kho cũ kĩ này, thay vì mua hoặc thuê một căn hộ trong thành phố. Bỏ mặc mọi lời can ngăn, cặp đôi vẫn rất vui với quyết định của mình.

xây dựng "Nhà trong nhà" .1

xây dựng "Nhà trong nhà"
Các KTS đã quyết định xây dựng “Nhà trong nhà” với chỉ đủ các không gian
chức năng cần thiết.

Ban đầu, suy nghĩ của cặp vợ chồng trẻ cũng khiến các KTS cảm thấy khá khó khăn. Việc “thổi hơi ấm” vào một nhà kho cũ trống trải khiến họ cảm thấy giống như việc đưa màu sắc vào một bức ảnh đen-trắng và làm cho nó có độ nét cao với hình ảnh màu sắc tự nhiên.

Chi phí của cặp đôi chỉ đủ để sửa chữa khoảng 1/3 diện tích. Vì vậy, các KTS đã quyết định xây dựng “Nhà trong nhà” với chỉ đủ các không gian chức năng cần thiết. Tầng trệt gồm có phòng bếp, phòng ăn, phòng khách và một thư viện nhỏ. Trong khi tầng hai là phòng tắm, phòng thay đồ và phòng ngủ. Tất cả các không gian còn lại để trống.

Thiết kế chi tiết căn nhà của cặp vợ chồng trẻ.
Thiết kế chi tiết căn nhà của cặp vợ chồng trẻ.

Dù bất tiện về khoảng cách địa lý, vì đơn vị kiến trúc ở Seoul – nơi cách khá xa ngôi làng Imjung-ri nhưng ngôi nhà cũng đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch trước khi hôn lễ của cặp đôi diễn ra vào tháng 10/2014. Những bức tường trong nhà được phủ một lớp gỗ dán và lớp sơn màu trắng để tạo cảm giác ấm áp tuyệt vời.

Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.

Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.1

Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.2

Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.3

Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.4

Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.5
Căn nhà hiện đại, lãng mạn và tràn ngập ánh nắng.

​Được nằm thư giãn và xem những bộ phim yêu thích
Được nằm thư giãn và xem những bộ phim yêu thích trong không khí đồng quê
thơm lừng mùi lúa chín này thì còn gì tuyệt vời hơn.

Đội thiết kế đã tự tay vẽ những bức tranh đáng yêu lên lớp tường bê-tông thô phía ngoài. Lấy ý tưởng từ hình vẽ mã vạch, mỗi vạch sẽ giống như một cái cây, nhiều cái cây tạo nên một khu rừng. Tình cảm gia đình của cặp đôi cũng sẽ hạnh phúc, sinh sôi và nảy nở cũng giống như khu rừng tươi tốt.

Đội KTS miệt mài làm việc.3

Đội KTS miệt mài làm việc.2

Đội KTS miệt mài làm việc.1

Đội KTS miệt mài làm việc
Đội KTS miệt mài làm việc để hoàn thành công trình kịp thời gian đám cưới
của đôi vợ chồng trẻ.

Căn nhà giống như cảnh trong bài hát “Unforgettable” được ca sĩ Natalie Cole hát lại của cha sau khi người cha qua đời nhiều thập kỷ. Dựa vào những trải nghiệm “lần đầu tiên” và cũng như ý nghĩa của ngôi nhà, các KTS đã đặt tên cho dự án là “Unforgettable” – Không thể quên.

Căn nhà kho cũ xưa kia nay đã trở thành ngôi nhà lãng mạn
Căn nhà kho cũ xưa kia nay đã trở thành ngôi nhà lãng mạn và ấm cúng
với ánh đèn luôn sáng về đêm.

 

(Theo Eva)