Kiến trúc nhà hiện đại 4 tầng tại Clearwater Bay, Hồng Kông

Casa Bosquesbiệt thự hiện đại với 4 tầng sinh hoạt tại Clearwater Bay, Hồng Kông. Bài viết này được dành riêng để nói về công trình này. Khá ấn tượng cho một không gian sống, nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt vời tại HK.

Công trình được thiết kế và xây dựng năm 2010, Casa Bosques thực sự là ‘ngôi nhà trong rừng’. Các đường lái xe ngay lập tức thiết lập các giai điệu với những tán rừng diễn ra như một cách tiếp cận. Những cây trưởng thành là những tính năng chính mà mỗi không gian sống, cả trong nhà và ngoài, tham khảo.

Các không gian nội thất có được một sự kết nối và tương tác trực tiếp với các yếu tố ngoài trời khác nhau. Cửa trượt bằng kính, mái hiên thu vào, tường rào gấp, hồ bơi và một sự phong phú của tán lá cùng nhau làm việc để tạo ra một gia đình giàu có và luôn thay đổi không gian và chức năng làm mờ ranh giới giữa trong nhà và sân vườn và các khu rừng bên ngoài.

Thiết kế cầu thang độc đáo mang lại cảm giác ấn tượng hơn cho người sử dụng. thiết kế thông thoáng giúp việc đi lại cũng được thoải mái tối đa.

Một thiết kế nhà đẹp và ấn tượng cho bạn tham khảo và lên được ý tưởng tốt nhất cho ngôi nhà tương lai của gia đình bạn.

Ngôi nhà đẹp và mát mẻ với việc sử dụng các tấm nhôm

Được thiết kế bởi Mabire-Reich nằm trên một sườn núi của Armorican Massif ở Nantes, Pháp. Gia đình của chủ sở hữu có thêm thành viên có nghĩa rằng họ cần cải tạo và thay đổi không gian của căn nhà cũ để có thêm không gian mới rộng và đầy đủ hơn. Thiết kế nhà được đua rộng ra phần vườn phí trước tạo thêm phần không gian cho các phòng ở tầng 2.

Ngôi nhà đặc biệt với phần không gian bên ngoài được bọc bằng các tấm nhôm được chế tạo theo hình lượn sóng. Thiết kế này giúp ngôi nhà chống nóng và mát mẻ hơn rất nhiều.

Phần không gian sân vườn phía trước vẫn rất quan trọng với gia đình, vì vậy phần không gian này vẫn được thiết kế để tạo nên một khoảng trống cho việc vui chơi ngoài trời, đống thời ngôi nhà có hướng nhìn ra thung lũng Loire phía trước tạo vẻ đẹp và cảnh quan tuyệt vời.


Ngôi nhà đẹp và có đường cái chính ở bên, tiện lợi cho việc đi lại, bước tường lớn bảo đảm không gian riêng tư cần thiết cho ngôi nhà.


Một phần các ô cửa nhỏ cao vượt lên so với hàng rào, tạo hiệu ứng line ánh sáng rất đẹp về đêm.

Cơ cấu mới chạm đến nhà hiện trên một góc và như là ngăn cách, nó kết thúc tốt đẹp xung quanh một sân với một wisteria, tử đinh hương và lê cây trưởng thành đang phát triển trong đó.

Sự trở lại của phần mở rộng đi vào và tồn tại từ các khu vườn thông qua một cửa vị trí bên cạnh một cặp cửa kính trượt khi mở tạo ra sự kết hợp của không gian trong nhà và ngoài trời.

Bên trong backdoor một phòng gia đình tăng gấp đôi như một thư viện. Giữ ấm cúng bởi tất cả gỗ nội thất, phần mở rộng cũng được giữ ấm bằng lò sưởi treo.

Các khu vực thư viện mở ra một không gian âm lượng kép mạ từ sàn đến trần nhà bằng kính với tầm nhìn tuyệt đẹp của nhà năm 1930 ở phía bên kia của wisteria / hoa cà / lê sân.

nhà văn phòng của chủ nhà nằm trên khu vực thư viện. Với các văn phòng mở cửa cho các không gian khối lượng gấp đôi so với các chủ sở hữu có thể giữ kết nối với gia đình của họ trong khi làm việc trên lầu.

Không có cửa bên trong nội thất của các phần mở rộng, phòng meld và hợp nhất không bị gián đoạn bởi các khung cửa và nó chỉ là sự thay đổi trong mức trần và sàn để xác định mỗi không gian.

Cửa sổ khối lượng gấp đôi từ từ giảm chiều cao để trở thành chiều dài của kính trong hành lang nối các phần mở rộng của nhà ban đầu và khu vực đầu tiên trong khoảng sân là một đài Foosball.

Đứng Foosball pha trộn với phần còn lại của gỗ bọc nội thất làm cho nó càng nhiều một phần của đồ nội thất vì nó là một phần của niềm vui.

Chỉ cần qua bảng Foosball và trung tâm trong hành lang là nhà bếp thao một bán đảo ngắn ở hai bên. Nhà bếp và những chia sẻ trạm Foosball một bức tường bảng đen để giữ cho điểm về các trò chơi hoặc các thành phần cho một bữa ăn sắp tới.

Hành lang kết thúc mà phần mở rộng tham gia với các nhà ban đầu. Không chỉ hoàn thiện hiện đại trong phần mở rộng được thay thế với một trang trí nội thất truyền thống hơn, nhưng như vậy quá không kế hoạch mở sàn có được thay thế với các không gian nhỏ hơn, rõ hơn bao gồm cửa thực tế.

Cuộc hành trình dọc theo hành lang mở rộng là một trong những đẹp mà thay đổi theo từng mùa giải mới của hoa và trong khi hành trình bên trong là hoàn toàn tiếp xúc với các khu vườn, một con đường gỗ ván trên bên ngoài của phần mở rộng là một gần hơn và chuyến đi cá nhân xung quanh sân vườn kiểng.

Một lĩnh vực khác mà đi dọc theo sân là sân thượng ở trên hành lang. sân này kết nối với phòng chơi của trẻ em mà chỉ là xuống hành lang tầng lửng từ các văn phòng nhà phong cách loft.

Truy cập vào các sân thượng từ các nhà chính là thông qua một cầu thang màu trắng với lưới như một đường sắt an toàn.

Ngoài ra còn có một phòng tắm vừa được cải tạo bên cạnh cầu thang trên phần tầng thứ 2 trong cấu trúc ban đầu.

Sân thượng có một đoạn đường ở bên đó đi đến một sân thượng thậm chí cao hơn và bảo vệ an toàn đường dốc được gói trong ống nhôm là một đường sắt an toàn phù hợp với siding nhôm trên cấu trúc.

chuỗi liên kết hàng rào lấp đầy các khoảng trống giữa các đường ống nhôm trên đường sắt an toàn.
Sân thượng trên mái được phủ bằng một lớp gỗ tự nhiên rất đẹp

Sơ đồ mặt bằng bố trí không gian nội thất như dưới:

Thiết kế kiến trúc một phần mở rộng cho một ngôi nhà có từ trước cho các kiến trúc sư là một cơ hội để suy nghĩ bên ngoài hộp và tạo ra một cấu trúc độc đáo mà khen các nhà ban đầu mà không trùng lặp phong cách hoặc sử dụng vật liệu của nó.

Thiết kế tuyệt phẩm bên bờ địa trung hải

Một công trình tuyệt vời được xây dựng bên bờ địa trung Hải, thiết kế hiện đại với những tiện ích đáng mơ ước cho cuộc sống tốt đẹp.

The Cool Blue Villa nhìn từ một khoảng cách

Công việc của đội ngũ kiến trúc sư là tập trung vào phần kiến trúc và nội thất của dự án này, với mục đích tạo nên một thiết kế biệt thự hiện đại sử dụng các thiết kế tối giản mà hiệu quả. Trường hợp của biệt thự nghỉ dưỡng này là tập trung vào không gian sống với 6 phòng ngủ trong đó mỗi phòng đều được cung cấp các tầm nhìn toàn cảnh biển và môi trường xung quanh mà vẫn không mất đi sự riêng tư cần thiết.

Đây là một thách thức lớn đến đội ngũ thiết kế khi phải thực hiện nhiều các tính năng theo mong muốn của gia chủ, bên đó là việc quản lý các tiện ích này để có sự kết hợp tốt giúp cuộc sống đảm bảo sự gọn gàng mà vẫn vô cùng tiện ích. Ngoài ra căn biệt thự này cũng có sự kết nối chặt chẽ với các tính năng nước.

Không gian kiến trúc chiếm gần hết diện tích 1ha của khu đất này, tuy nhiên thì một khu vườn hẹp chạy dọc ngôi nhà đảm bảo có một phần đệm cho việc cân bằng giữa các yếu tố tự nhiên và kiến trúc của ngôi nhà.

Nhìn từ xa, nhà nghỉ này không nổi trổi mà nhiều. Cấu trúc của nó là thực sự đơn giản. Tuy nhiên, có một vài chi tiết giọng mà làm cho nó đặc biệt. Một ví dụ là việc hàng loạt các dải đèn LED ánh sáng xuất hiện để phân chia mặt tiền thành ngẫu nhiên kích thước lát. Họ tạo ra một phác thảo nghệ thuật vào ban đêm.

Bể bơi vô cực được đặt bên cạnh khu vực sinh sống được liên kết với khu vực phòng khách ngoài trời đảm bảo một quá trình chuyển đổi trơn tru và liền mạch giữa các không gian. Ngoài hồ bơi, cũng có một con kênh rộng 1 mét bao quanh lối vào và có thể được nhìn từ phía bên kia của khu vực sinh sống. Bước đá đặt trên các mẫu nước một lối đi dẫn đến lối vào.

Các bức tường đá tự nhiên là một tính năng tuyệt đẹp mà, cho sự gần gũi với nước, nhấn mạnh vẻ đẹp tự nhiên của thiết kế như một toàn thể, thiết lập cùng một lúc một sự gắn kết thực sự tuyệt vời trong suốt.

Các nhà bếp được đặt ngay phía sau sảnh hồ bơi. Cách bố trí này tạo ra một chuyển đổi suôn sẻ giữa trong nhà và không gian ngoài trời và, đồng thời, thiết lập một khu vực vui chơi giải trí lớn. Thiết kế nội thất của nhà bếp là tối giản, có một hòn đảo hình tam giác lớn và sàn bằng đá tự nhiên. Cửa sổ đầy đủ chiều cao và cửa trượt nối bếp với khu vực hồ bơi trong khi cũng cho phép trong ánh sáng tự nhiên và phơi bày không gian cảnh quan và quan điểm.Các nhà bếp chia sẻ một kế hoạch mở sàn với phòng ăn và khu vực sinh hoạt và tinh tế này đảo bếp hiện đại không phải là đầu mối duy nhất của không gian.

Cả hai khu đều có một chủ đề hình học. Điều này được nhấn mạnh thông qua một loạt các tính năng giọng như đèn mặt dây treo phía trên bàn ăn, các cọc tre hiển thị trong bình lớn bởi các cửa sổ hoặc khu vực tấm thảm màu đen và trắng.

Một cầu thang tối thiểu kết nối tầng trệt đến tầng trên và sân thượng. Nó có tính năng rõ ràng lan can kính, treads trắng và risers và bu lông thép quá khổ đó, ngoài việc có một vai trò chức năng, cũng có chức năng như các yếu tố trang trí cho thiết kế tổng thể của chiếc cầu thang. Thêm vào đó, các bức tường kính cầu thang duy trì một phong cách trang trí rõ ràng và thoáng mát mà không cản trở tầm nhìn trong bất kỳ cách nào.

Tầng đầu tiên là chiếm đóng các phòng ngủ sang trọng. Bố trí này cung cấp cho các biệt thự ba tầng một cảm giác rõ ràng và có tổ chức, giữ không gian riêng tư tách khỏi khu xã hội nhưng vẫn ở trong lò sưởi của nơi cư trú.

Mỗi phòng ngủ đều khác nhau và đặc biệt. Họ tất cả các phần trong kiểu dáng thông thường mà nhìn và cảm thấy tươi mới, tính năng chi tiết giọng như bảng màu nào nhẹ nhàng sôi động dựa trên gam màu trung tính màu trắng, màu xám, màu be và nâu kết hợp với sắc thái của màu xanh và rất nhiều Địa Trung Hải xanh có thể nhìn thấy thông qua đầy đủ cửa sổ cao.

Một chi tiết thú vị là một thực tế rằng, ở vị trí của một đầu giường, phòng ngủ này sử dụng tường trang trí nghệ thuật đường phố. Của phòng ngủ này en-suite và tất cả những người khác chia sẻ trong các thiết kế nội thất sang trọng thông thường. Mặc dù bảng màu này được giữ trung lập, đó là bầu không khí tổng thể mà bộ các giai điệu.Tuy nhiên, xem xét các phần còn lại của thiết kế nội thất, phòng tắm sang trọng thực sự pha trộn khá tốt.